RSS

Ann at the Flight deck

28 ก.พ.

อยากเขียนเก็บไว้ในบล็อค

แต่ยังเขียนอะไรไม่ออก คำพูดตีบตัน

มีแต่น้ำตา ช่วงนี้ อ่อนไหวหนักหนาสาหัส

แต่เข้มแข็งค่ะ

แอนน์รับปากและให้คำสัญญากับพี่ล่าสุดในวันนี้ 13 มิถุนายน 2554 ว่า หลังจากจบการเลือกตั้ง และบ้านเมืองเข้าสู่ความสงบ ไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงทางการเมืองใดๆ แอนน์จะ-หัดรักและเป็นห่วงตัวเอง ไม่ให้พี่ต้องเป็นห่วงอยู่เสมอในทุกภรกิจที่ต้องไปทำ

และทุกวันนี้สุขภาพดีมากนะคะ ตอบคำถามนี้กับพี่น้องและพ้องเพื่อนด้วยพร้อมๆกันเลย เพียงแต่มาทรุดลงทันที หลังจากที่ฟัง ไอ้ตู่ ปราศรัย บนเวทีเสื้อแดง เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2554 ที่เพิ่งผ่านมา

เจ็บปวดมากที่หัวใจ แต่อดทน เพราะเชื่อว่าคนไทยอีกนับไม่ถ้วนที่รู้สึกเช่นเดียวกัน แต่..พอดีว่าตนเองมีปัญหาเรื่อง จังหวะการเต้นของหัวใจผิดปรกติ อยู่เป็นทุนเดิม และรักษาตัวเองจนดีขึ้น และแทบไม่เคยต้องแตะต้องยารักษาประจำใดๆอีกเลย

แต่จากเหตุการณ์วันนั้น …ทรุดทั้งจังหวะการเต้นของชีพจร และความดันโลหิตสูงจนต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล ตอนแรกคิดว่าจะได้อยู่สบายๆ ห้องคนไข้ธรรมดาทั่วไป แต่ต้องไปอยู่ CCU.

ออกจากห้องผู้ป่วยวิกฤติทางโรคหัวใจ ก็ยังคงทานอะไรไม่ได้ ต้องฉีดยาก่อนจะเริ่มมื้ออาหารแบบนี้ ปวดมาก ใครจะอยากเจ็บตัวแบบนี้ ไม่ได้อ้อนใครได้ อยู่คนเดียว ไม่อยากให้ใครมาเยี่ยมเลย อยากนอน และอยากรีบหาย มีงานต้องทำเยอะมาก

คุณหมอโรคหัวใจ ท่านถามว่า มีเรื่องเครียดด้วยใช่มั้ย ที่ทำให้ทรุดลงขนาดนี้ แอนน์น้ำตาไหลพรากแบบไม่อายเลย “มันด่าพระเจ้าอยู่หัว” คุณหมอท่านก็น้ำตาคลอเช่นเดียวกัน ท่านชี้ไปที่หัวใจตนเอง และบอกออกมาเช่นกันว่า “ที่นี่ก็เจ็บเหมือนกัน”

คุณหมอก็ต้องช่วยปรับยาให้ “หัวใจ” ของแอนน์มีความอดทนต่อแรงเสียดทาน ในระดับที่ตนเองถือว่า รุนแรงที่สุดในชีวิต เพราะ แอนน์รักพระเจ้าอยู่หัวยิ่งกว่าชีวิต

ความจริงสารพัดคลิปที่ในไทยดูหรือฟังกันไม่ได้ แอนน์ฟังและดูได้ทั้งหมด รับรู้รับทราบทุกข้อมูลเหล่านั้น เก็บอัดรวมกันไว้ในใจมากๆ และพอพวกจัญไรประเทศกล้าที่จะหยามกันขนาดนี้ กลางพระนคร หัวใจรับไม่ไหวจริงๆค่ะ

ฮันนี่คะ แต่ถ้าแอนน์ไม่สามารถทำตามที่ให้คำสัญญาได้ จะขอมากเกินไปมั้ยคะ พี่จะคิดมั้ยว่าแอนน์ยังมีหน้ามาขออยู่อีกหรือ แอนน์อยากจะขอให้พี่นำรูป”ต้นฉบับ”ของ “Ann at the Flight deck “ใส่กรอบ ไปให้แอนน์ที่สุสาน “บ้านอุตรดิตถ์” แอนน์คงจะกลับไปอยู่ที่นั้น -ตลอดไป

แอนน์จะอยู่กับพี่ตลอดไป ไม่ต้องพรากจากกันไปไหน ใครก็พรากพี่กับแอนน์อีกไม่ได้ ไม่มีใครทำได้อีกต่อไป

What I spent is gone; what I kept I lost; but what I gave away will be mine forever. -Ethel Percy Andru

 
ใส่ความเห็น

Posted by บน กุมภาพันธ์ 28, 2012 นิ้ว @Ann_Forever

 

ป้ายกำกับ: , , , , , , ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: